Ai là người đứng sau việc chuyển nhượng của Man Utd?

datkeocado.com Việc chuyển nhượng thật sự phức tạp. Với một CLB lớn như Man Utd, mọi thứ càng phức tạp hơn.

Vào lúc này, Man Utd đang có đến 11 cầu thủ đang ở năm cuối trong hợp đồng. Việc gia hạn hợp đồng của họ đang gặp khó. Việc chiêu mộ tân binh về Old Trafford cũng không hề suôn sẻ. Cùng Sky Sports xem xét những ai đứng sau việc chuyển nhượng của Man Utd.

Ai là người đứng sau việc chuyển nhượng của Man Utd? - Bóng Đá

Jose Mourinho và Ed Woodward là 2 cái tên đóng vai trò đầu não trong việc chuyển nhượng của Man Utd.

Trên khắp thế giới, Man Utd có hơn 50 tuyển trạch viên làm việc toàn thời gian. Tại các quốc gia có nhiều nhân tài như Đức, Pháp, các tuyển trạch viên sẽ được phân chia theo khu vực, mỗi khu vực sẽ có một trinh sát viên chuyên dụng. Sau tất cả, các báo cáo của các trinh sát Man Utd sẽ được gửi đến giám đốc bộ phận tuyển trạch lâu năm là Jim Lawlor.

Man Utd đã tổ chức lại cơ cấu tuyển dụng của họ vào năm 2016, khi đưa Steve Brown của Everton trở thành điều phối viên cho đội ngũ trinh sát.

John Murtough là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá của United và có tiếng nói quan trọng trong các cuộc đàm phán để xem liệu các cầu thủ được nhắm đến có phù hợp với Man Utd hay không. Nếu phù hợp với triết lý của đội bóng, việc tuyển dụng sẽ được chuyển tới người đứng đầu bộ phận phát triển doanh nghiệp, Matt Judge.

Ai là người đứng sau việc chuyển nhượng của Man Utd? - Bóng Đá

Phó chủ tịch Ed Woodward phải sớm bổ nhiệm giám đốc bóng đá tại Man Utd.

Matt Judge làm việc rất chặt chẽ với phó chủ tịch Ed Woodward. Nếu Man Utd muốn cung cấp cho các cầu thủ hiện tại một bản hợp đồng mới, Judge sẽ ngồi xuống và tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng với người đại diện của các cầu thủ. Không chỉ vậy, Judge cũng tiến hành các cuộc đàm phán tương tự với người đại diện của các cầu thủ mà Man United muốn chiêu mộ. Sau 5 năm cùng với 10 kì chuyển nhượng đã qua, Woodward đã bàn giao các cuộc đàm phán cá nhân cho Judge.

Vào lúc này, Man Utd đang lên kế hoạch bổ nhiệm một giám đốc kỹ thuật. Đây là người có trách nhiệm điều hành ở một câu lạc bộ bóng đá, trong vai trò giám sát chiến lược tầm trung và dài hạn. Họ làm việc với chủ sở hữu và huấn luyện viên (hoặc người quản lý) để xác định một hướng đi của đội bóng, và đảm bảo rằng nó sẽ được thực hiện. Có không ít ứng cử viên được nhắc đến, mà mới nhất là cựu giám đốc kĩ thuật của Tottenham Hotspur và Southampton – Paul Mitchell – người hiện đang làm việc cho RB Leipzig.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *