Bạn đã hiểu vì sao Man Utd không thể để De Gea ra đi chưa?

datkeocado.com Anh ấy được coi thủ thành hàng đầu thế giới và Quỷ đỏ chỉ đơn giản là không thể để mất một tài sản quý giá như vậy.

Theo tờ Telegraph, Real Madrid đã có những sự quan tâm nhất định đến người gác đền của Manchester United. Các cuộc đàm phán được cho là rất bế tắc khi Los Blancos một lần nữa muốn theo đuổi ngôi sao sinh năm 1990 nhưng mọi thứ đã khác đi nhiều so với cách đây 4 năm.

Các nguồn tin ở Anh cho thấy Quỷ đỏ đang có kế hoạch kêu gọi cầu thủ của họ gia hạn thêm 12 tháng (kích hoạt điều khoản) cho đến mùa hè năm 2020, nhưng nếu Man Utd không đạt được thỏa thuận, họ có thể bị mất sự thuận lợi đáng kể khi đưa De Gea lên TTCN.

He is the best in the world – Man United simply cannot afford to lose £18.9m superstar to Real Madrid - Bóng Đá

Dea Gea vẫn đang là một trong 3 thủ thành xuất sắc nhất thế giới.

Man Utd đã có một khởi đầu khó khăn ở mùa giải năm nay và nếu không có sự hiện diện của De Gea trong cầu môn, mọi thứ có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều cho họ. Thủ môn người Tây Ban Nha, người gia nhập câu lạc bộ với giá 18,9 triệu bảng, đã đóng một vai trò quan trọng tại Old Trafford trong vài năm qua.

Chúng ta thừa hiểu De Gea là cầu thủ xuất sắc nhất của Man Utd hiện tại và trước đó. Chẳng thế mà 4 năm liên tiếp anh được bầu chọn là cá nhân tiêu biểu ở đó. Paul Pogba có thể chơi chói sáng nhưng sự ổn định là điều chỉ thủ thành 27 tuổi làm được.

Mùa này De Gea có vẻ xuất phát chậm hơn mốt chút nhưng vẫn là một trong những người ấn tượng ở một tập thể quá rệu rã. Nếu tính cả sự nghiệp 7 năm tại Old Trafford, cựu cầu thủ Atletico Madrid đã tích luỹ được 675 lần cản phá trong tổng số 245 lần ra sân (theo Premier League).

Chưa dừng lại ở đó, anh sở hữu cho mình 94 lần giữ sạch lưới trong khoảng thời gian đó và chỉ tạo ra 6 lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua cho đội nhà. Chàng trai này được biết đến với phản xạ nhanh như điện xẹt cũng như khả năng cản phá bằng chân tuyệt vời.

He is the best in the world – Man United simply cannot afford to lose £18.9m superstar to Real Madrid - Bóng Đá

Anh có rất nhiều lần cứu thua cho Man Utd.

Quả thực, thủ thành của đội tuyển Tây Ban Nha đã quá nhiều lần giải cứu Man Utd trong quá khứ. Anh tỏ ra là người trên cả tuyệt vời bất cứ khi nào đội bóng cần đến mình, thậm chí khi Quỷ đỏ dẫn trước và muốn bảo vệ tỉ số, nó chỉ có thể thành hiện thực nếu De Gea thể hiện phong độ tốt nhất.

Thật khó cho huấn luyện viên Jose Mourinho và phó chu tịch điều hành Ed Woodward để tìm một thủ môn khác như anh ấy. Mặc dù một số thủ môn hàng đầu đã nổi lên trong vài năm qua, nhưng không ai có kinh nghiệm tại Premier League nhiều hơn ngôi sao sinh năm 1990.

Man Utd đang ở trạng thái chưa hoàn hảo và hiện phải chiến đấu để lọt vào top bốn. Câu lạc bộ có lẽ không đủ khả năng để sống tốt khi thiếu vắng một thành viên quan trọng trong đội hình tại thời điểm này. Vì thế, nếu chia tay De Gea, ‘cái chết’ đến với Quỷ đỏ sẽ nhanh hơn bao giờ hết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *