Băng ghế vàng chỉ đổi chủ nếu Allegri ra đi

HLV Massimiliano Allegri một lần nữa lại giành giải thưởng Panchina d’Oro (Băng ghế vàng) cho HLV xuất sắc nhất Serie A 2017/18. Có lẽ chỉ khi nào HLV Allegri rời Juve, giải thưởng này mới có cơ đổi chủ.
Băng ghế vàng chỉ đổi chủ nếu Allegri ra đi
Đều chằn chặn trong 4 mùa bóng liên tiếp, Juve-Allegri đã “tham lam” thâu tóm tất cả các danh hiệu quan trọng nhất của bóng đá Italia, gồm Scudetto và Coppa Italia. Có chăng, Juve-Allegri chỉ chịu “nhả” Siêu Cúp Italia cho đối thủ, mà Napoli 2014, Milan 2016 và Lazio 2017 đã chớp thời cơ giành được.
Ở bên ngoài Serie A, Juve trở thành một thế lực lớn của bóng đá châu Âu dưới sự chỉ đạo của HLV Allegri, 2 lần vào chung kết Champions League trong 4 mùa bóng gần nhất. Vậy thì không một HLV nào, bất kể là nhóm mới nổi như Eusebio Di Francesco, Simone Inzaghi hay những vị thuyền trưởng lão luyện như Luciano Spalletti và kể cả Carlo Ancelotti có thể tranh giành giải Băng ghế vàng với Allegri!
HLV Allegri đã nhiều lần được Chelsea, Arsenal và Real Madrid mời gọi trong vài năm qua, nhưng rốt cuộc ông vẫn ở lại Juve. Dĩ nhiên HLV Allegri sẽ nhận được mức lương cao hơn ở nước ngoài, nhưng trên thực tế ông chưa bao giờ quyết tâm rời Juve. Lão phu nhân và HLV Allegri như cá gặp nước. Ghế chỉ đạo của Lão phu nhân quá “ấm” với HLV Allegri, ông rất khó tìm được một đội bóng khác tại châu Âu phù hợp hơn với tài cầm quân của mình.
Việc HLV Allegri liên tiếp giật giải thưởng Băng ghế vàng là một hình ảnh thu nhỏ cho sự thống trị của đội bóng xứ Piemonte tại đấu trường trong nước. Chừng nào Allegri còn ở lại Juve, Băng ghế vàng còn chưa đổi chủ, số phận của Serie A chắc chắn vẫn an bài nằm dưới gót sắt của Juve-Allegri.
Allegri vượt qua Capello và Conte

HLV Allegri đã vượt qua hai người đồng nghiệp danh tiếng Fabio Capello và Antonio Conte (cùng 3 lần được vinh danh) để trở thành chiến thuật gia đầu tiên có 4 lần giành giải Băng ghế vàng (2008/09, 2014/15, 2016/17 và 2017/18). Trong 7 mùa bóng gần nhất, 6 mùa giải thưởng này thuộc về thuyền trưởng của Juventus, ngoại trừ Maurizio Sarri của Napoli mùa 2015/16.

Được đăng bởi: cmd368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *