BLV Quang Huy giải thích vì sao hạng 4 ASIAD 2018 vẫn là chiến tích vĩ đại

datkeocado.com Bất chấp thất bại, chúng ta vẫn có quyền tự hào về chặng đường đã qua.

Cách đây ít phút, trong khuôn khổ trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018, U23 Việt Nam đã phải nhận thất bại trước U23 UAE. Áp đảo xuyên suốt 90 phút nhưng sự xuất sắc của thủ thành đối phương đã khiến đoàn quân do HLV Park Hang-seo dẫn dắt không thể định đoạt kết cục trận đấu. Hòa 1-1, hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt đấu súng.

Trên chấm luân lưu, thủ môn Alshamsi tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi cản phá thành công lượt sút thứ 5 của Trần Minh Vương, giúp UAE giành chiến thắng 4-2 chung cuộc.

Quang Huy giải thích vì sao hạng 4 ASIAD 2018 ngon hơn hạng 2 U23 Châu Á - Bóng Đá

U23 Việt Nam ngậm ngùi thua trận.

Bất chấp không thể giành huy chương, ASIAD 2018 vẫn là giải đấu đáng tự hào của U23 Việt Nam. Thầy trò Park Hang-seo đã làm rạng danh nước nhà với vị trí thứ 4 lịch sử. Nhận định sau trận, BLV Quang Huy cho rằng kết quả này còn có phần ấn tượng hơn thành tích hạng nhì giải U23 Châu Á hồi đầu năm.

Bản thân việc U23 Việt Nam lọt vào bán kết đã là một kỳ tích. Chúng ta đừng quên tại ASIAD, những nền bóng đá hùng mạnh tại Châu Á luôn dành những gì tốt nhất. Có những đội tuyển mạnh chuẩn bị sơ sài cho giải U23 Châu Á hồi đầu năm, trong đó có Hàn Quốc. Thế nhưng họ đã lột xác, thay đổi rất nhiều ở ASIAD vì đây vẫn là Á vận hội, vẫn là kỳ đại hội, nơi vinh danh những nền thể thao mạnh của châu lục. Sự kiêu hãnh, tinh thần dân tộc được dồn tất cả vào đấy.

Giải U23 Châu Á cũng chỉ mới xuất hiện gần đây và chỉ mang ý nghĩa trui rèn. Đặc biệt trong những năm vừa có U23 Châu Á vừa có ASIAD thì nhiều quốc gia chỉ cử đến đội hình hai để thử lửa và chọn lọc tại U23 Châu Á. ASIAD mới là nơi tập trung những thành phần tinh túy nhất của họ.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *