Brendan Rodgers bị trò cũ chỉ trích là ‘đạo đức giả’

HLV Brendan Rodgers một lần nữa lại bị mỉa mai xoay quanh chuyện tiền nong. Và người mỉa Rodgers lần này chính là cậu học trò cũ Moussa Dembele.

Cựu HLV Liverpool Brendan Rodgers vừa chính thức trở thành tân thuyền trưởng của Leicester. Mức lương mà Rodgers nhận được tại Leicester là 5,5 triệu bảng/mùa, cao hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm Claude Puel (2,5 triệu bảng), thậm chí còn cao hơn cả mức lương trước đây của ông tại Liverpool (5 triệu bảng).

Tuy nhiên, ngay sau khi Rodgers ký vào bản hợp đồng với Leicester, tên của ông lại liên tục xuất hiện trong những dòng trạng thái của cậu học trò cũ Moussa Dembele. Và tất cả đều là những lời mỉa mai.

 - Bóng Đá

Những dòng trạng thái công kích liên tiếp của Dembele dành cho thầy cũ Rodgers.

Moussa Dembele viết trạng thái, đăng video, đăng ảnh đều ám chỉ chuyện anh biết sớm muộn gì Rodgers cũng rời Celtic vì tiền. Trong dòng trạng thái trực tiếp nhất, Dembele chia sẻ lại thông tin Rodgers sẽ chính thức rời Celtic kèm theo chú thích: “Và nếu bạn không biết thì giờ bạn đã biết rồi. Tôi đã nói rồi mà.”

Cảm thấy chưa đủ, Dembele lại chia sẻ một hình ảnh với thông điệp: “Một người đàn ông không giữ lời hứa thì chẳng là gì cả. Một người đàn ông chân chính phải biết chữ tín.” Đỉnh điểm là việc Dembele chia sẻ một đoạn video của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. Trong video Ali nói: “Tôi đã nói với các bạn rồi, tôi đã nói rồi mà.”

Không khó hiểu khi Dembele lại cay cú đến vậy. Vào thời điểm Moussa Dembele rời Celtic chuyển sang thi đấu cho Lyon, Rodgers đã công khai chỉ trích anh ra đi vì đồng tiền và Dembele là một mẫu người không trung thành. Ông nhiều lần nhấn mạnh chuyện này khiến Dembele trở thành tâm điểm công kích của các CĐV Celtic.

 - Bóng Đá

CĐV Liverpool thậm chí còn từng kêu gọi quyên góp tiền để gây áp lực yêu cầu “trảm” HLV này.

Tuy nhiên, trong các dòng trạng thái Dembele viết trên Twitter, không ít CĐV Celtic đã vào xin lỗi anh và chuyển sang công kích ngược lại Brendan Rodgers. HLV này đã không ít lần lấy chuyện Dembele ra làm ví dụ rao giảng đạo đức, nhưng giờ đây cũng rũ áo ra đi.

Đây không phải là lần đầu tiên tên của Brendan Rodgers mang tiếng vì chuyện tiền nong. Thời ông bị Liverpool sa thải, Rodgers từng ôm khoản tiền đền bù lên tới gần 16 triệu bảng. Ông thậm chí chấp nhận việc không nhận lời dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào để được hưởng trọn tiền đền bù của Liverpool.

Dù từng đưa Liverpool tới sát ngai vàng Premier League, Brendan Rodgers lại không được lòng phần đông fan The Kop. Ông bị chỉ trích rất nhiều vì bán đi Luis Suarez và đặc biệt là biểu tượng của sân Anfield, Steven Gerrard.

Từ số tiền bán Suarez, Rodgers mua về rất nhiều tân binh nhưng không cầu thủ nào trong số đó để lại dấu ấn. Rodgers bị buộc tội đã “đốt” cả trăm triệu bảng tiền chuyển nhượng của Liverpool một cách vô nghĩa.

Nguồn: Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *