Cầu thủ tấn công nào nguy hiểm nhất Premier League hiện nay?

datkeocado.com Sergio Aguero hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn, nhưng vẫn có những cầu thủ khác tỏ ra lợi hại không kém ngôi sao người Argentina.

Tính đến hết vòng đấu 31 của giải Ngoại hạng Anh, tiền đạo Sergio Aguero đang là cầu thủ sở hữu số lượng bàn thắng nhiều nhất với 18 lần lập công. Tuy nhiên, theo thống kê từ Bleacher Report Football, nếu gộp cả các pha kiến tạo thì ngôi sao sinh năm 1988 không phải người giỏi nhất.

00h20 ngày 17/03, Swansea vs Man City - Bóng Đá

Aguero và Sterling là hai chân sút hàng đầu nước Anh vào thời điểm hiện tại.

Theo đó, Aguero đã tham gia trực tiếp vào 24 bàn thắng (18 bàn, 6 kiến tạo), trong khi đây cũng là con số của Raheem Sterling (15 bàn, 9 kiến tạo), Mohamed Salah (17 bàn, 7 kiến tạo) và Eden Hazard (13 bàn, 11 kiến tạo). Ở các vị trí tiếp theo thuộc về Harry Kane và Aubameyang (17 bàn, 4 kiến tạo)…

Nếu chỉ xét về mức độ đóng góp bàn thắng hoặc phối hợp với các đồng đội để tạo ra bàn thắng so với toàn đội, cầu thủ giỏi nhất lại là Jamie Vardy (30%), xếp sau ngôi sao của Leicester City là Gylfi Thor Sigurdsson (28%), Aubameyang (27%), Hazard (26%), Mane – Salah (24%), Aguero (23%).

Từ các thống kê trên, chúng ta có thể nói rằng Premier League năm nay đã có sự “bình ổn” hơn khi các chân sút hàng đầu đều ở mức gần nhau và sự chênh lệch là không đáng kể giống mùa trước, thời điểm Salah đã tham gia vào 42 bàn thắng tại Premier League, hơn rất nhiều so với những người khác.

Cầu thủ tấn công nào nguy hiểm nhất Premier League hiện nay? - Bóng Đá

Đồ hoạ của B/R Football về bàn thắng và kiến tạo của các chân sút hàng đầu Premier League 2018/19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *