Chuyện Liverpool: Đừng đi vào vết xe đổ!

datkeocado.com Thất bại của Liverpool trước Napoli hồi giữa tuần chỉ ra sự thực rằng lực lượng của The Kop chưa đủ để dàn trải và xưng bá mọi đấu trường. Ngay từ lúc này Jurgen Kloop cần nhận ra điều này và tập trung cho một mặt trận nhất định để tìm lấy vinh quang.

Lần gần nhất Quỷ đỏ vùng Merseyside đoạt được một danh hiệu danh giá đã cách đây 13 năm kể từ đêm Istanbul huyền thoại để giành Champions League 2004/2005. Còn đã gần 3 thập kỷ nay, The Kop không hề biết vinh quang Premier League là gì. Điều này cho thấy sự khắc khoải rất lớn của các Liverpudlian.

Trong một thập kỷ qua, không ít lần Liverpool đã bước sát đến ngưỡng cửa thiên đường và lần gần nhất là mùa giải năm ngoái sau thất bại cay đắng trước Real Madrid ở chung kết Champions League.

Chuyện Liverpool: Đừng đi vào vết xe đổ - Bóng Đá

Có những lúc, Liverpool đã rất gần với “cánh cửa thiên đường” nhưng rồi họ đã vấp ngã cay đắng.

Tại Premier League, ở hai mùa giải 2008/2009 và 2013/2014, Liverpool cũng ngậm ngùi đánh mất chức vô địch Ngoại hạng Anh dù có lúc tưởng như đã rất gần với danh hiệu mà đội chủ sân Anfield đau đáu.

Một nguyên nhân không nhỏ dẫn đến thực trạng này là Quỷ đỏ vùng Merseyside có lực lượng khá mỏng và có sự chênh lệch lớn giữa lực lượng đá chính và các cầu thủ dự bị. Tuy vậy, họ lai đặt tham vọng khá lớn ở nhiều đấu trường cuối cùng “xôi hỏng bỏng không” trong sự tiếc nuối rất lớn.

Mùa này, The Kop đang khởi động rất tốt ở Premier League và rất lâu rồi họ mới không chật vật ở giai đoạn khởi động ở giải Ngoại hạng Anh. Điều này làm các Liverpudlian đang thấp thỏm hy vọng về việc giải khát cơn khát danh hiệu quốc nội của The Kop.

Dẫu vây phải thừa nhận rằng, chiều sâu đội hình của Liverpool vẫn còn hạn chế hơn so với ngay cả các đại gia tai Premier League chứ đừng nói với các “gã khổng lồ” châu Âu. Một khi Mohamed Salah, Sadio Mane gặp vấn đề, sẽ thật khó để ai đó trên băng ghế dự bị có thể trám chỗ một cách hoàn hảo.

Chuyện Liverpool: Đừng đi vào vết xe đổ - Bóng Đá

The Kop vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào “Tam tấu lừng danh” này.

Thất bại trước Napoli là hồi chuông sớm cảnh tỉnh cho tham vọng của The Kop, đồng ý rằng họ rất lỳ lợm trong đấu Cúp nhưng chỉ cần một lần sảy chân giấc mộng sẽ tan tành kéo theo đó là hệ lụy ở giải trong nước.

Liverpool lúc này rất cần một danh hiệu lớn để xốc lại tinh thần, để làm bước đệm giúp đôi bóng quay lại thời hoàng kim. Một danh hiệu cũng giúp giữ chân những trụ cột và hấp dẫn các tân binh nếu muốn chiêu mộ họ.

Chuyện Liverpool: Đừng đi vào vết xe đổ - Bóng Đá

Để không phải nuối tiếc, Liverpool cần tập trung tất cả vào một mặt trận mà họ lựa chọn.

Có lẽ, The Kop nên dồn sức cho đấu trường Premier League để một lần lên đỉnh thay vì cứ hoài tiếc nuối như những năm đã qua. Đừng để đến cuối mùa lại mất cả chì lẫn chài, như bao năm rồi Jurgen Klopp?

(Bạn đọc: Quốc Tuấn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *