ĐT Philippines sở hữu đội hình đắt nhất tại AFF Cup 2018

Với việc sở hữu thủ môn đang chơi bóng ở ngoại hạng Anh là Neil Etheridge trong đội hình, đội tuyển Philippines được định giá sở hữu đội hình đắt giá nhất tại AFF Cup 2018.

AFF Cup 2018 đã diễn ra được 2 lượt trận ở cả hai bảng đấu. Với việc thay đổi thể thức thi đấu và cách xếp hạng, giải đấu năm nay đang hứa hẹn những bất ngờ và kịch tính. Theo đó, sau lượt trận tối ngày 13/11 vừa qua, bảng B có tới 4 đội đang có cùng 3 điểm là Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines. Với 2 trận thua liên tiếp, Đông Timor đứng vị trí cuối cùng ở bảng đấu này. Trong khi đó Malaysia với 2 trận thắng liên tiếp tạm thời đứng vị trí số 1 bảng B, các vị trí tiếp theo thuộc về Myanmar, Việt Nam, Campuchia và Lào.

 - Bóng Đá

Thủ môn Etheridge (Cardiff City) được định giá 3,5 triệu bảng.

Cùng với những diễn biến hấp dẫn và kịch tính của các trận đấu tại AFF Cup 2018. Mới đây, chuyên trang chuyển nhượng Tranfermarkt, đã định giá đội tuyển Philippines có giá trị đội hình 7,93 triệu bảng, điều này cũng biến đội tuyển Philippines trở thành đội tuyển đắt giá nhất tại AFF Cup 2018.

Theo phân tích của Tranfermarkt, bên cạnh việc sở hữu thủ môn Neil Etheridge (Cardiff City) được định giá 3,5 triệu bảng, ĐT Philippines đã triệu tập nhiều cầu thủ từng thi đấu ở Châu Âu nên mức giá được đẩy lên cao. Đứng thứ hai chính là Thái Lan, được định giá đội hình vào khoảng 4,93 triệu bảng. Việc đội hình của Thái Lan không được định giá cao tại AFF Cup 2018 bởi họ không có 4 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Cụ thể, tiền vệ Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan hiện là những cầu thủ quan trọng của các CLB tại Nhật Bản, trong khi thủ thành Kawin Thamsatchanan đang khoác áo CLB OH Leuven tại giải hạng 2 Bỉ.

Dù được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch ở giải đấu năm nay, nhưng đội hình của ĐT Việt Nam chỉ được định giá xấp xỉ…. 225.000 bảng. Theo Transfermarkt, giá của Trọng Hoàng hiện tại là gần 88.000 bảng, tiền vệ của Thanh Hóa cũng là cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình của HLV Park Hang Seo. Trong khi đó giá trị của Công Phượng được định giá khoảng 22.000 bảng, Anh Đức và Xuân Trường giá chỉ bằng nửa Trọng Hoàng.

Với việc sở hữu đội hình chỉ xấp xỉ 225.000 bảng, ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo kém xa các đội như Singapore (1,85 triệu bảng), Malaysia (2,05 triệu bảng), Myanmar (2,53 triệu bảng), Indonesia (3,85 triệu bảng).

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *