Higuain vs Dzeko: Cuộc đấu của hai sát thủ kỳ cựu

Gonzalo Higuain (Milan) và Edin Dzeko (Roma) đều là những chân sút đã thành danh ở giải đấu khác trước khi đến Serie A. Cùng mặc áo số 9, họ đã nhanh chóng trở thành tay săn bàn trụ cột tại CLB của họ. Cuộc đấu giữa hai chân sút thượng thặng ngoài 30 tuổi này sẽ đóng vai trò quan trọng định đoạt thành-bại đêm nay.
Higuain vs Dzeko: Cuộc đấu của hai sát thủ kỳ cựu
Dzeko sinh năm 1986, hơn Higuain 1 tuổi, dù phong cách thi đấu của họ tương đối giống nhau, nhưng giữa hai chân sút này lại có những khác biệt rất quan trọng. Higuain mạnh hơn về bản năng săn bàn và kỹ năng xử lý bóng trong vòng cấm. Dzeko có vẻ thô kệch hơn, thường xuyên bỏ lỡ những cơ hội chắc ăn và từng bị gọi là “chân gỗ”. Các chỉ tiêu quan trọng về số bàn thắng trung bình/trận và số bàn thắng vào lưới các đối thủ lớn ở Serie A của Higuain đều trội hơn Dzeko.
Nhưng Dzeko lại hơn đứt Higuain về mặt tâm lý. El Pipita đã quá nổi tiếng với những trận chung kết thất bại và luôn bỏ lỡ những cơ hội vàng, cả World Cup, Copa America hay Champions League. Ngược lại dù ít được chú ý hơn nhưng Dzeko luôn chơi cực hay trong các trận cầu lớn ở Champions League. Tại Champions League mùa trước, Dzeko đã ghi 4 bàn trong 4 trận thuộc tứ kết (gặp Barca) và bán kết (Liverpool).
Phong độ của Higuain và Dzeko ở Serie A


Nhìn chung, Dzeko và Higuain đều không nhận được sự hỗ trợ dồi dào từ tuyến sau, do hàng công của cả Roma lẫn Milan đều không quá mạnh ở vị trí tiền đạo vệ tinh. Nhưng trong khi Dzeko thích ứng hoàn hảo với hoàn cảnh đó bằng cách siêng năng di chuyển để tạo khoảng trống và hỗ trợ đồng đội, thì Higuain rất chật vật khi không có bóng trong chân.
Dù đã sắp hết thời, họ đều là những chân sút thượng thặng, có thể xoay chuyển cuộc so tài chỉ bằng một động tác xử lý bóng!

Được đăng bởi: cmd368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *