Inter Milan: Màn chào sân hoàn hảo của Lautaro Martinez

Lautaro Martinez đã ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 2-0 của Inter trước Cagliari rạng sáng qua. Đó là màn chào sân Giuseppe Meazza hoàn hảo của Martinez khi anh có lần đầu tiên đá chính trong vai trò trung phong.
Inter Milan: Màn chào sân hoàn hảo của Lautaro Martinez
Martinez từng gây ra một cơn sốt trong lòng các Interista ngay từ cuối mùa trước, khi anh còn chưa chính thức hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Racing Club (Argentina) đến Inter. Mùa này, Martinez đã mất một thời gian chờ đợi cũng như bị chấn thương hành hạ. Mãi tới trận gặp Cagliari rạng sáng qua, Martinez mới được đá chính trong vai trung phong, khi Mauro Icardi được nghỉ dưỡng sức.
Martinez đã gây ấn tượng cực mạnh ngay ở lần đầu đá chính. Chỉ 12 phút sau tiếng còi khai cuộc anh đã ghi bàn thắng đầu tiên bằng cú đánh đầu, đó cũng là pha dứt điểm đầu tiên của tiền đạo người Argentina tại Serie A.
Martinez được xem là mẫu trung phong đầy mạnh mẽ với kỹ năng dứt điểm đa dạng, khả năng cầm bóng đột phá và tinh thần chiến đấu dữ dội (2 yếu tố sau đều trội hơn Icardi). Sự tỏa sáng của Martinez báo hiệu giai đoạn mà vị trí của Icardi không còn thuộc dạng bất khả xâm phạm tại sân Giuseppe Meazza. Trước mắt Icardi vẫn là trung phong hàng đầu, còn Martinez đóng vai “kép phụ”. Nhưng không loại trừ khả năng Icardi sẽ mất vị trí cho chính Martinez trong tương lai.
Việc Inter chỉ có mình Icardi trong nhiều năm qua khiến Nerazzurri luôn phải lo nơm nớp khi Real hay Man Utd gạ gẫm chân sút này vào mỗi mùa Hè. Việc mua Martinez nằm trong tính toán của BLĐ Inter, khi họ vừa có thêm trung phong cạnh tranh với Icardi, vừa sẵn phương án thay thế nếu Maurito rời CLB.
2/3 số bàn thắng của Martinez tới từ hiệp 1
Cho tới nay, Martinez đã ghi 27 bàn thắng ở mọi giải đấu cấp CLB, thì có tới 18 pha lập công trong số này (tức chiếm 2/3) được thực hiện trong hiệp 1. Thống kê này phần nào cho thấy tiền đạo 21 tuổi này sẽ hữu dụng hơn nếu được đá chính, chứ không phải khi được tung vào sân sau giờ nghỉ.

Được đăng bởi: cmd368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *