Khán giả kêu ca vì chất lượng truyền hình trận Việt Nam thắng Lào

Chiến thắng 3-0 của đội tuyển Việt Nam trước Lào ở lượt trận mở màn AFF Cup 2018 giảm sức hút đáng kể bởi chất lượng truyền hình bị chê là yếu kém.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả nhận định trên truyền hình, nhiều tình huống phối hợp của đội tuyển Việt Nam trở nên thiếu sức hút vì ống kính máy quay không theo kịp. Rất nhiều pha bóng không được thể hiện trọn vẹn trên màn ảnh nhỏ bởi… bỗng nhiên mất hình.

Trong suốt trận đấu, khán giả Việt Nam gần như không được theo dõi một tình huống cận cảnh nào của các cầu thủ trên sân. Ở nhiều pha bóng, máy quay cũng không thể bắt trọn hình ảnh. Không ít khán giả cho rằng đó là lý do khiến họ cảm thấy nhàm chán khi theo dõi trận đấu.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, đội ngũ quay phim của nước chủ nhà sử dụng máy quay Panasonic AG-HPX250 P2 HD.

 - Bóng Đá

Một góc máy trên cao của truyền hình nước chủ nhà. Ảnh: Thuận Thắng.

Đặc biệt, bàn thắng thứ 2 của đội tuyển Việt Nam đến một cách bất ngờ vì khán giả bị “đứng hình” sau pha dứt điểm đưa bóng chạm xà ngang của Xuân Trường. Máy quay không bắt được khoảnh khắc Anh Đức đưa bóng vào lưới đội chủ nhà.

Phải chờ tới khi bình luận viên xác nhận rằng Anh Đức là người lập công, tình huống mới được làm sáng tỏ.

Trước những bất cập về hình ảnh từ sóng truyền hình Lào, nhiều khán giả Việt Nam bày tỏ sự khó chịu trên mạng xã hội. Một số người còn hài hước cho rằng ê-kíp phụ trách quay trận đấu “cần phải được đưa sang Việt Nam để được đào tạo lại.”

“Mấy ông đạo diễn hình trận này có lẽ cần phải sang Việt Nam để được các thầy cô trường Cao đẳng Truyền hình đào tạo,” bạn Duy Anh – một cựu sinh viên Cao đẳng Truyền hình – chia sẻ trên trang cá nhân.

Một số khán giả khác cho biết họ không thể nhịn cười khi theo dõi lại các tình huống quay chậm trong trận đấu.

Nguồn: Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *