Mourinho: ‘Man Utd không cần điều kì diệu để vào top 4’

HLV người Bồ Đào Nha cho rằng Man Utd cần tự cải thiện phong độ thay vì trông chờ vào yếu tố bên ngoài.

Mourinho và Man Utd sắp trải qua chuỗi trận dày đặc dịp cuối năm. Ảnh: AFP.

Mourinho và Man Utd sắp trải qua chuỗi trận dày đặc dịp cuối năm. Ảnh: AFP.

*Man Utd – Arsenal: 3h00 ngày 6/12, theo giờ Hà Nội.

Man Utd đang đứng thứ tám ở Ngoại hạng Anh, kém đội thứ tư Arsenal tới tám điểm. Kênh RedeTV dẫn lời HLV Mourinho hồi đầu tuần cho rằng đội bóng cần cố gắng giành nhiều điểm nhất có thể và trông chờ điều kì diệu để vào top 4. Tuy nhiên, thuyền trưởng Man Utd phủ nhận ý nghĩa lời nói này.

“Tôi không biết mình có nói đúng như thế hay không nhưng nếu có sử dụng thì tôi đã dùng không đúng”, Mourinho nói trong buổi họp báo trước trận tiếp đón Arsenal ở Ngoại hạng Anh tối 5/12. “Chúng tôi đang kém tám hay chín điểm so với top 4. Tôi không nghĩ đội cần điều kì diệu mà là sự ổn định, không đánh rơi điểm một cách lãng phí”.

Man Utd không có sự ổn định trong mùa giải năm nay. Ảnh: AFP.

Man Utd không có sự ổn định trong mùa giải năm nay. Ảnh: AFP.

“Tuần trước, tôi nói rằng mục tiêu của đội là vào top 4 trước năm mới. Sau khi hòa Crystal Palace, mục tiêu đã thay đổi và chúng tôi cố gắng giành nhiều điểm nhất để rút ngắn khoảng cách tới các đối thủ. Tôi nghĩ khác xa với điều kì diệu, chúng tôi chỉ cần bớt sự đen đủi với những vấn đề hiện có. Chúng tôi cần một số cầu thủ chơi tốt hơn, cần toàn đội nỗ lực hơn, không phải điều kì diệu nào hết”.

Phong độ phập phù của Man Utd mùa này khiến họ đứng thấp hơn cả Everton và Bournemouth. Trên sân nhà Old Trafford, họ thường xuyên đánh rơi điểm và gần nhất là trận hòa 0-0 với Crystal Palace. Điều này khiến nhiều người lo ngại khi Man Utd phải tiếp đón Arsenal – đội đang có mạch 13 trận bất bại ở Ngoại hạng Anh và 19 trận trên mọi đấu trường.

Bảo Lam

Được đăng bởi: LINK CMD368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *