MU đừng vội mừng:PSG quyết “cuỗm” Zidane xây bá mộng vô địch C1

Chức vô địch World Cup 2018 là cơ hội tuyệt vời để Pháp nâng tầm cho cả một nền bóng đá. Giấc mộng ấy cần có những người chung sức, đó không chỉ là nhiệm vụ của PSG hay của riêng một cá nhân nào. Và Zidane cũng đã sẵn sàng cho lời hiệu triệu ấy.

Xem video HLV Zidane chia tay Real Madrid:(Clip theo BongdaTV, VTVcab)

Kể từ buổi họp báo tuyên bố quyết định chia tay Real Madrid ngày 31/5, cho đến nay bến đỗ tiếp theo của Zinedine Zidane vẫn còn là một ẩn số. Suốt 4 tháng qua, nhà cầm quân lập nên chiến tích hat-trick Champions League chói lọi cùng “Kền kền trắng” tuyệt nhiên không hé răng nửa lời. Nhưng rồi sau khoảng thời gian đủ lâu, cuối cùng “Zizou” cũng phá vỡ sự im lặng.

MU đừng vội mừng: PSG quyết "cuỗm" Zidane xây bá mộng vô địch C1 - 2

Zidane xuất hiện trở lại sau nhiều tháng im hơi lặng tiếng

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình TVE của Tây Ban Nha, HLV Zidane tiết lộ kế hoạch tương lai: “Sẽ rất sớm thôi tôi sẽ trở lại huấn luyện bởi vì đó là điều tôi yêu thích và sẽ là những gì tôi làm suốt cả cuộc đời mình”. Zidane xác nhận rằng ông đang nghiền ngẫm một cách nghiêm túc về dòng chảy của bóng đá thế giới hiện tại, đánh giá về khả năng thích ứng của các đội bóng với dòng chảy đó trước khi đi đến quyết định lựa chọn đội bóng phù hợp.

Truyền thông Anh đón nhận thông tin này với vẻ hỉ hả. Tất cả đều đang tin rằng Zinedine Zidane sẽ về MU, thay thế Jose Mourinho trong tương lai gần. Trong những tháng ngày thống khổ của NHM “Quỷ đỏ”, Zidane và thành công vang dội trong 2 năm rưỡi dẫn dắt Real là sự đảm bảo cho thành công. Nếu không phải Zidane, có lẽ sẽ không có ai đủ khả năng để mang ánh hào quang thời đại Sir Alex trở lại Old Trafford.

Vấn đề ở chỗ, liệu Zidane có đồng ý đến với MU hay không? Một thông tin quan trọng mà các manucian cần lưu ý. Theo nguồn tin của tờ L’Equipe, giới chủ PSG đang nỗ lực đưa Zidane hồi hương, ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Công viên các hoàng tử.

MU đừng vội mừng: PSG quyết "cuỗm" Zidane xây bá mộng vô địch C1 - 3

NHM MU chờ đợi Zidane sẽ thay thế Mourinho

Ban đầu, có thể chỗ của Zidane sẽ là vai trò Giám đốc kỹ thuật. Bởi lẽ, PSG vẫn đang chơi tốt cùng tướng mới Thomas Tuchel, nhưng bản thân Tuchel vốn chỉ là sự lựa chọn mang tính thay thế ở thời điểm sự đã rồi. Nếu phía PSG biết Zidane sẽ rời Real, thì chắc chắn nhà vô địch nước Pháp sẽ không dễ dàng buông bỏ.

Thực tế, đây là thời điểm Zidane muốn dành cho mình một quãng nghỉ, trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. Thế nên, vị trí Giám đốc kỹ thuật kỳ thực rất phù hợp với nhà cầm quân 46 tuổi này. Và trước đó, cũng có tin rằng Zidane sẽ đến Juventus với vai trò tương tự.

PSG có một lợi thế lớn mà MU không có: Họ là đội bóng nước Pháp. Theo L’Equipe, bên cạnh cam kết về khả năng đáp ứng tài chính tưởng chừng vô hạn để Zidane xây dựng đội bóng theo ý mình, thì PSG còn đánh vào một “điểm yếu” của Zidane: Đó là lòng tự tôn dân tộc.

MU đừng vội mừng: PSG quyết "cuỗm" Zidane xây bá mộng vô địch C1 - 4

MU đừng vội mừng: PSG quyết "cuỗm" Zidane xây bá mộng vô địch C1 - 5

Nhưng PSG mới là đội bóng giành lợi thế

Giới chủ PSG chìa ra một bản kế hoạch lớn. Ở đó không chỉ có nhiệm vụ chinh phục Champions League của riêng PSG, mà họ còn muốn nâng tầm cho giải Ligue 1, lâu nay vốn quá yếu thế so với các giải đấu lớn khác. Nhìn cái cách Serie A như thể đang hồi sinh sau cuộc đổ bộ của Ronaldo, người Pháp lại càng khao khát nâng tầm, nhất là khi họ vừa vô địch World Cup 2018.

Vì thế, Zinedine Zidane hoàn toàn có thể hồi hương, giúp PSG vô địch Champions League, đồng thời tạo cú hích để các đội bóng Pháp nói chung phát triển hơn. Zidane yêu nước Pháp, thông qua cái cách anh đã cống hiến cho “Gà trống Gaulois” trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Giờ đây, khi cả nền bóng đá Pháp kêu gọi trở về, lẽ nào Zidane lại từ chối?

Được đăng bởi: LINK VÀO CMD368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *