Napoli phòng ngự quá nghiệp dư

Là ứng viên vô địch nhưng hàng thủ Napoli đang là vấn đề lớn nhất của đội bóng này. HLV Carlo Ancelotti cần sớm tìm ra giải pháp để đội bóng miền Nam trở về đúng quỹ đạo.
Napoli phòng ngự quá nghiệp dư
Để thua 6 bàn sau 3 trận, Napoli đang có hàng thủ tệ thứ 3 Serie A mùa này. Hàng thủ của họ chỉ ngang bằng Genoa (cũng thua 6 bàn) và Chievo (thua 9 bàn). Có nhiều nguyên nhân, nhưng vấn đề dễ nhận thấy nhất là ở vị trí thủ môn. Sự ra đi của Pepe Reina để lại nhiều rắc rối hơn Ancelotti tưởng. Trước Sampdoria, cả 3 bàn thua đều không có lỗi của David Ospina. Nhưng khi đối mặt Milan ở vòng 2, cả 2 bàn thua của Napoli đều có một chút lỗi của Ospina. Ở bàn đầu tiên của Giacomo Bonaventura, Ospina đã phản xạ quá chậm. Ở bàn thứ hai của Davide Calabria, thủ môn người Colombia này chọn sai vị trí.
Trước Sampdoria, đến lượt cách phòng ngự của Napoli bị đặt dấu hỏi. Họ đã không chống phản công tốt trong bàn thua đầu tiên ngay phút 11. Sampdoria dễ dàng ghi bàn sau tình huống 3 đánh 2. Cuối trận, khả năng kèm người của hàng thủ lại nổi cộm, khi Fabio Quagliarella tung cú đánh gót siêu đẳng hạ gục Ospina.
Sẽ có thắc mắc rằng đó đều không phải những lỗi nghiêm trọng, vậy tại sao lên án hàng thủ của Napoli? Thực sự, đó không phải sai lầm ngớ ngẩn như kiểu Loris Karius của Liverpool mùa trước, nhưng vẫn rất cần khắc phục ở một giải đấu kín kẽ đến từng centimet như Serie A. Những “sai lầm nhỏ” ấy, như đã thấy, trước một đối thủ thăng hoa như Sampdoria, và trong ngày hàng công không bù lại được bằng các bàn gỡ, đã trở nên tai hại cỡ nào. Tính ra trong 3 vòng đầu, Napoli đã để thua 6 bàn từ 6 lần đối phương dứt điểm trúng đích đầu tiên – những con số “lạnh người”.
Tệ nhất trong 3 mùa gần nhất
Để thua 6 bàn sau 3 vòng đầu là thành tích tệ nhất của Napoli trong 3 năm qua. Lần gần nhất họ để thua 6 bàn sau 3 vòng đầu Serie A là mùa 2015/16. Khi ấy, Napoli của Maurizio Sarri thua Sassuolo 1-2, hòa Sampdoria 2-2 và hòa Empoli 2-2 trong 3 vòng đầu.

Được đăng bởi: cmd368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *