Sarri loại học trò cưng của Conte khỏi đội hình Chelsea

HLV Maurizio Sarri tuyên bố Victor Moses và Danny Drinkwater không nằm trong kế hoạch chiến thuật của ông.

“Tôi nghĩ tình thế lúc này là Drinkwater không phù hợp với khu trung tuyến của tôi khi cậu ấy phải đá với hai tiền vệ khác. Tôi đã nói suy nghĩ này với Drinkwater hai tháng trước”, Sarri nói trước trận tiếp Crystal Palace lúc 23h hôm nay 4/11.

“Moses sẽ đá tốt ở vị trí hậu vệ tấn công, hơn là tiền vệ cánh hay hậu vệ, tôi nghĩ vậy. Tôi không chắc là cậu ấy và Drinkwater có tương lai ở Chelsea hay không. Họ cần phải tiến bộ, nhưng cá tính của hai cầu thủ này khác biệt với những gì tôi cần hiện tại”, HLV người Italy nói tiếp.

Moses từng là công thần dưới thời cựu HLV Antonio Conte, nhưng khi Sarri chuyển đội hình của Chelsea sang 4-3-3, cầu thủ người Nigeria không thể cạnh tranh suất đá chính với Eden Hazard, Pedro hay Willian. Drinkwater, cầu thủ được Conte tuyển mộ về Chelsea hè 2017, đã không thi đấu từ tháng Tám đến nay.

Drinkwater và Moses có thể sớm phải ra đi. Ảnh: Reuters.

Drinkwater và Moses có thể sớm phải ra đi. Ảnh: Reuters.

Sarri đã sử dụng 19 cầu thủ ở mùa này, chỉ Wolves (17) cho ra sân ít cầu thủ hơn Chelsea. Điều này dẫn đến việc nhiều cầu thủ Chelsea bày tỏ sự không hài lòng vì phải ngồi ngoài.

Tuy nhiên, Sarri tin rằng khi lịch thi đấu dày hơn vào tháng 12, các cầu thủ dự bị sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn. “Chúng tôi đã dùng 26 cầu thủ trong các trận chính thức (trên tất cả các đấu trường) mùa này và vấn đề xoay tua đội hình tạm thời dừng ở đó. Tôi không biết tương lai sẽ thế nào”, Sarri nói.

“Nếu bạn chỉ nhìn vào tình hình ở Ngoại hạng Anh, tôi nghĩ dùng 19 cầu thủ là đủ. Nhưng tôi phải xét đến tất cả đấu trường, 90 phút ở trận nào cũng giống nhau. Bạn phải xét đến Cup Liên đoàn, Europa League và các trận đấu ở đội tuyển quốc gia”, ông nói tiếp.

“Tôi phải xét đến việc các cầu thủ thi đấu ở đội tuyển, do đó, vấn đề xoay tua quan trọng. Lúc này, tôi chỉ thay đổi giữa các đấu trường với nhau, Cup Liên đoàn, Europa League và Ngoại hạng Anh. Nhưng đến tháng 12 hay tháng Một, bạn cần phải thay đổi giữa các trận Ngoại hạng Anh vì cứ ba ngày, chúng tôi phải đá một trận ở đấu trường này”, Sarri nhận định.

Duy Đoàn

Được đăng bởi: LINK CMD368

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *