Thần Kỳ: Sao trẻ Hà Lan tỉnh dậy sau một năm hôn mê vì đột quỵ

datkeocado.com Tiền vệ Abdelhak Nouri của Ajax Amsterdam vừa tỉnh lại sau một thời gian dài hôn mê và được chuẩn đoán đã chết não.

Hồi tháng 7 năm ngoái, trong một trận giao hữu giữa Ajax Amsterdam và Werder Bremen, ngôi sao trẻ Abdelhak Nouri đang thi đấu bình thường, bất ngờ đi loạng choạng và nằm ra sân thở dốc. Dù đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện gần nhất bằng trực thăng nhưng các bác sĩ vẫn không thể cứu chữa kịp thời cho Nouri.

Tiền vệ sinh năm 1997 được chuẩn đoán đã bị chết não và sẽ sống thực vật suốt quãng đời còn lại. Tai nạn của tiền vệ này không chỉ là nỗi đau với gia đình mà còn là mất mát lớn của Ajax Amsterdam và Hà Lan. Cầu thủ có biệt danh Appie trước đó được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá nước này ở thời điểm hiện tại.

Sao trẻ Hà Lan tỉnh dậy sau một năm hôn mê vì đột quỵ - Bóng Đá

Nouri từng là một tài năng rất được mong đợi.

Tuy nhiên mới đây, điều kì diệu xảy ra khi Abdelhak Nouri đã tỉnh lại, có thể giao tiếp với người thân bằng ánh mắt. Người anh trai Abderrahim của Appie miêu tả niềm vui của gia đình: “Nếu so với trước đây thì trình trạng của em ấy giờ đã tốt hơn nhiều rồi. Về thể chất thì không khả quan bằng, nó bị suy giảm khá nhiều, bởi Nouri đã nằm liệt giường cả năm qua. Giờ em ấy chỉ có thể cử động đầu một chút.”

“Nếu bạn bảo em ấy một số lệnh như ‘Mở miệng’ hoặc ‘Nếu đồng ý thì hãy nhướng mày’, em ấy có thể làm được.”

Đây rõ ràng là một tin vui đối với gia đình và những người bạn của Nouri, dù tiền vệ này không thể tiếp tục thi đấu, nhưng riêng việc anh tỉnh lại đã là một điều thần kì. Hồi đầu tháng trước, khi Justin Kluivert chuyển đến AS Roma, tiền đạo này đã chọn số áo 34, cũng là số áo của Appie tại Ajax, như một sự tri ân cho người đàn anh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *