Trọng tài Clattenburg: Thẻ đỏ cho Ronaldo là quá nặng

Cựu trọng tài người Anh Mark Clattenburg cho rằng Cristiano Ronaldo rất không may khi phải nhận thẻ đỏ trong trận Juventus – Valencia ở vòng bảng Champions League.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldo đã nhận 11 thẻ đỏ nhưng đây là thẻ đỏ đầu tiên mà siêu sao người Bồ Đào Nha phải nhận ở Champions League.

Trong trận đấu đầu tiên cho Juventus ở đấu trường danh giá nói trên, Ronaldo đã bị đuổi khỏi sân ở phút 29 vì lỗi phản ứng sau tình huống va chạm với Jeison Murillo. Theo đó, Ronaldo đã đặt tay lên đầu Murillo sau khi cầu thủ này ngã xuống. Trước đó, Ronaldo đã đẩy nhẹ khiến hậu vệ Valencia ngã nhưng, theo trọng tài Clattenburg, đây không phải là một hành vi bạo lực đáng phải nhận thẻ đỏ.

 - Bóng Đá

Tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Ronaldo. Ảnh: BT Sport.

 - Bóng Đá

Ảnh: BT Sport.

Việc Ronaldo để tay lên đầu đối thủ đã bị trợ lý trọng tài đứng sau khung thành phát hiện. Theo ông Clattenburg, có vẻ như trợ lý trọng tài này nghĩ Ronaldo đã giật chỏ đối thủ nhưng rõ ràng tình huống đó không phải như thế.

Cũng theo ông Clattenburg, sau tình huống va chạm với Murillo, Ronaldo đã nổi nóng vì cho rằng cầu thủ này giả vờ ngã nên đã đặt tay lên đầu anh ta.

Tuy nhiên, Ronaldo dường như chỉ chạm nhẹ vào đầu đối thủ và cựu trọng tài Clattenburg cảm thấy khó hiểu khi trợ lý trọng tài, chỉ đứng cách đó khoảng 18 m, lại cho rằng đó là một hành vi thô bạo của siêu sao 33 tuổi.

Cuối cùng, ông Clattenburg kết luận, nếu ông là người điều khiển trận đấu này, ông sẽ cho Valencia được hưởng một quả đá phạt và phạt Ronaldo lẫn Murillo mỗi người một thẻ vàng.

 - Bóng Đá

Ronaldo nằm xuống sân, ôm mặt sau khi nhận thẻ đỏ.

Nguồn: NLD.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *