Trước giờ G, NHM Anh có hình ảnh “xấu xí” trên đất Tây Ban Nha

datkeocado.com Trước trận đại chiến tại Nations League với Tây Ban Nha, khá nhiều cổ động viên đến từ Anh đã gây bạo động tại Seville và có xô xát với cảnh sát địa phương.

Theo những hình ảnh được tờ Mirror chia sẻ chiều ngày hôm nay, nhiều cổ động viên đến từ Anh gây bạo động tại Seville trước trận đấu quan trọng đối đầu đội tuyển Tây Ban Nha.

Theo các báo cáo, các cổ động viên hầu hết trong tình trạng say xỉn, họ kéo theo số đông khoảng 40 – 50 người đập phá các xe ô tô trên đường đi, xô xát với cảnh sát địa phương và gây ra một cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.

NHM Anh bạo động tại Tây Ban Nha, FA ra phán quyết cực nặng! - Bóng Đá

Các cổ động viên Anh tràn xuống đường với số đông và bắt đầu gây bạo động.

Các cảnh sát địa phương có các hình thức cảnh cáo bằng pháo sáng và hơi cay để trấn áp đám đông. Cũng theo như Mirror, hiện tại vẫn chưa có thương tích nào đáng tiếc được báo cáo từ hiện trường.

Có khoảng 3000 cổ động viên Anh đến với Seville theo dõi trận đấu giữa Anh và Tây Ban Nha trong khuôn khổ UEFA Nations League, các cảnh sát địa phương đã ra thông báo về những biện pháp an ninh và yêu cầu chấp hành nghiêm kỷ luật đối với các cổ động viên trên, tuy nhiên bạo động vẫn nổ ra.

NHM Anh bạo động tại Tây Ban Nha, FA ra phán quyết cực nặng! - Bóng Đá

Một số cổ động viên xô xát với các cảnh sát Seville.

Nhận được thông tin từ cảnh sát Seville, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã ra thông báo như sau:

“Chúng tôi (FA) vô cùng xin lỗi, đây là một hành động không thể chấp nhận được. Trận đấu giữa đội tuyển Anh và Tây Ban Nha chuẩn bị diễn ra, chúng tôi nghiêm túc yêu cầu các cổ động viên chấp hành quy định của địa phương và hành xử đúng mực.”

“FA sẽ sớm làm việc với Cơ quan cảnh sát của Anh để xác nhận những cá nhân có tham gia vào vụ việc. Tất cả những cá nhân, bao gồm cả thành viên của Hiệp hội cổ động viên có liên quan đều phải chịu trách nhiệm cho hành động.”

Đây đã là lần thứ hai trong năm nay các cổ động viên của Anh có liên quan đến một cuộc bạo động với cảnh sát địa phương. Vào tháng Ba năm nay, 28 người hâm mộ Anh bị bắt giam tại thành phố Amsterdam trong tình trạng say xỉn và đập phá khu vực lân cận sau chiến thắng của đội tuyển Anh trước Hà Lan.

Sự nhiệt thành của các NHM Anh là điều không còn phải bàn cãi, tuy nhiên những hình ảnh không đẹp như này cần được quán triệt và giải quyết nếu không muốn gây hình tượng xấu trong con mắt của bóng đá nước ngoài.

Rạng sáng ngày mai, tuyển Anh sẽ có trận quyết chiến với Tây Ban Nha, một trận đấu quan trọng quyết định đến suất trụ hạng của Tam sư. Ở lượt đi, đội tuyển của nước này đã để thua với tỷ số 1-2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *