Văn Toàn, Văn Đức sẽ “phục thù” cho lứa Công Phượng tại SEA Games 30

datkeocado.com Với việc SEA Games 30 sẽ áp dụng lại quy định sử dụng lứa cầu thủ U23, Văn Toàn, Văn Thanh hay Văn Đức nhiều khả năng là nòng cốt của U23 Việt Nam tại kì đại hội lần này.

SEA Games 2017 diễn ra tại Malaysia vừa qua, nước chủ nhà đã áp dụng điều lệ đặc biệt, đó là cử đội U22 tham dự môn bóng đá nam. Theo lý giải của Malaysia, họ muốn đội U22 dự SEA Games thời điểm đó là để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Điều này cũng hợp lý, bởi đội U22 đều đủ điều kiện tham dự giải U23 diễn ra 1 năm sau đó.

 - Bóng Đá

SEA Games 29 sẽ sử dụng lứa U23 thay vì U22.

Nếu như độ tuổi U22 được giữ nguyên cho SEA Games 2019 (diễn ra tại Philippines) thì lứa cầu thủ sinh năm 1996 như Văn Toàn, Văn Đức, Văn Thanh, Duy Mạnh… sẽ không được phép thi đấu. Tuy nhiên, rất may cho U23 Việt Nam là quy định này chỉ áp dụng tại kỳ SEA Games 29 do chủ nhà Malaysia đưa ra.

Xác nhận điều này, ông Low Beng Choo – Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia cho biết: “Quy định giới hạn độ tuổi U22 chỉ áp dụng cho SEA Games 2017. Đây là quyết định của nước chủ nhà trong một trường hợp đặc biệt.

Cùng với đó, Tổng thư ký Hội đồng Olympic quốc gia Singapore (SNOC) Chris Chan cũng xác nhận SEA Games 2019 sẽ trở lại giới hạn độ tuổi U23 cho môn bóng đá nam như thường lệ.

 - Bóng Đá

Văn Toàn, Văn Thanh là nòng cốt của U23 Việt Nam.

Vì vậy, U23 Việt Nam gần như sẽ có được những cầu thủ tốt nhất sinh năm 1996 là nòng cốt tại giải U23 châu Á và ASIAD 2018 như Duy Mạnh, Văn Toàn, Văn Thanh, Phan Văn Đức… Cùng với đó là sự kết hợp với lứa U20 Việt Nam từng dự U20 World Cup như Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Tiến Dũng… hứa hẹn sẽ giúp chúng ta hoàn thành “giấc mơ vàng” tại kỳ SEA Games lần này.

Còn nhớ tại kì SEA Games 29 tại Malaysia, U22 Việt Nam với sự góp mặt của nhiều cầu thủ HAGL và đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam đã thi đấu không tốt khi bị loại ngay từ vòng bảng sau khi để thua U23 Thái Lan ở trận cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *